Các loại camera thông dụng nhất hiện nay

Các loại camera thông dụng nhất hiện nay

 

Không ít doanh nhân đã đầu tư cho doanh nghiệp của mình một hệ thống camera hiện đại nhằm hỗ trợ trong việc quản lý nhân viên, bảo quản tài sản, tiết kiệm thời gian có mặt của các nhà quản lý.  Đcự biệt các lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng, thi công, các khu vui chơi giải trí là những nơi không thể thiếu hệ thống camera quan sát.
Với nhu cầu sử dụng cao như vậy, các nhà sản xuất camera cũng không ngừng tung ra thị trường hàng loạt các camera với mẫu mã, kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Để thu thập thêm kiến thức về các loại camera,
công dụng cũng như cấu hình qua đó đi đến sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất, cùng Sài gòn con điểm danh những loại camera tốt nhất hiện giờ nhé.
Có ba cách đơn giản để phân loại camera:
– Phân loại theo đường truyền.
– Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh.
– Phân loại theo tính năng sử dụng

I) Phân loại camera theo kĩ thuật đường truyền:
Hiện nay, thị trường gồm có ba loại camera kĩ thuật đường truyền phổ biến là: camera có đây, camera không dây, IP camera ( camera mạng)
1.Camera giám sát có dây:
Với những ưu điểm như khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt. Được các chuyên gia và đại đa người tiêu dùng la fan toàn, được nhiều người lựa chọn vì nó
phù hợp với những nên thường xuên cần sử dụng hệ thống camera như gia đình, nhà xưởng, trường học…..
Tuy nhiên, có một điểm lưu ý nhỏ ở đây là tín hiệu đường truyền khi ở cách xa 300m xsex bị suy hao, dẫn đến chất lượng hình ảnh không tốt.
2.Camera giám sát không dây:
– Như tên gọi, camera sử dụng qua hệ thống mạng IP, không cần dây nối, nhưng thiết bị vẫn cần thiết phải có dây nguồn. Với những ưu điểm nổi trội như dễ thi công lắp đặt, tuy nhiên camera có tính anh toàn không cao. Một vài điểm cần lưu ý như: tần só sử dụng.
Loại camera sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường tần số dao động từ 1,2 – 2,4 MHZ. Người ta thường sử dụng camera không dây tại các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây như các ngôi nhà có nhiều tường chắn. Tiện lợi là vậy tuy nhiên nhiều người cho rằng việc sử dụng camera không dây là
không an toàn, vì thiết bị này dễ bị bắt sóng, bị nhiễu trước các nguồn sóng khác nhau như điện thoại di động.
3. Camera Wifi IP ( camera mạng):
– Ip Camera được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh được điều khiển được truyền qua mạng. Với camera Ip người dùng có thể điều khiển và giám sát
ở mọi địa hình và bất cứ nơi đâu thông qua mạng internet.

 


 II) Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh:

 1. Camera CMOS:
  – CMOS là viết tắt của từ có nghĩa chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Ccá loại camera số sử dụng công nghệ CMOS. Các Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng
  cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh Camera CCD. Có giá thành 500 USD – 5000USD.
  Các Camera số sử dụng công nghệ CMOS và CCD có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera analog về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh.

 1. Camera Analog: Các loại camera này với nhược điểm có độ nét không cao, nên ít được sử dụng. Camera ghi hình bằng từ xử lý tín hiệ analog, xử lý tín hiệu màu vector.
 2. Camera CCD(Charge Couple Device) (100% số):
  -Camera sử dụng kĩ thuất CCD để xử lý hình ảnh. CCD thu nhận những hình ảnh thoong qua các hệ thống thấu kính camera. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành
  những hạt điện tích và được số hóa. Đây là quá trình chuyển đổi tương tự tự số.
  – Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt.


III) Phân loại camera theo tính năng sử dụng:

 1. Camera áp trần:
  – Camera có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, đây cũng là loại camera được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Được đặt trong nhà, kiểu dáng trang nhã, có tính thẩm mỹ cao, được bọc trong hộp kín, khó phát hiên.

 

 1. Camera ẩn:
  – Camera này không thể nhận biết được. Nó có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, có thể ngụy trang, không bị phát hiện.
  – Camera loại này khi sử dụng cần đảm bảo tính hợp pháp, hoạt động giống như một thiết bị phát hiện khói.
  3. Box Camera:
  – Là loại camera truyền thống, sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng, các hệ thống nhà hàng. Loại camera giám sát giá rẻ, đươc bảo vệ trong hộp để tránh các tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.

 

 1. Camera PTZ
  Pan:quét ngang
  Tilt:quét dọc
  Z:Zoom (Phóng to)
  Pan/Tilt/Zoom hay những họ tương tự được biết đến với cái tên thương mại là PTZ Camera. Loại camera giám sát này hỗ trợ khả năng quét dọc, quét ngang, phóng to thu nhỏ. Camera này còn cho phép bạn kết nối với hệ thống sensor và cảnh báo để phát hiện đối tượng di chuyển trong vùng hoạt động của nó. Hơn nữa Camera có thể được lập trình để hoạt động, nên nó có thể làm tất cả các công việc cho bạn.camera PIZ
 2. IR Camera và Exview (Camera có khả năng quan sát đêm)
  Khoảng cách quan sát của Camera phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách quan sát của Camera dao động khoảng 10m đến 300m.
  Camera IR có thể quan sát được trong điều kiện tối 100%
  Camera Exview: Màn hình tự động khuếch đại ánh sáng làm rõ hình ảnh khi ánh sáng tối, tuy nhiên tối 100% sẽ không quay được.

 

Nếu bạn quan tâm tới lắp đặt hệ thống camera cho nhà hàng, có kế hoạch đưa doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi.


CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA CHO NHÀ HÀNG:

CÔNG TY TNHH Sài Gòn com
Địa chỉ: 46. Phan Văn Hớn. P. Tân Thới Nhất. Quận 12.
Tel: 08 36 100 940 – 0946 74 29 29
Email: saigoncom2@gmail.com
Web: saigonecom.net
Hotline : 0946 74 29 29

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s